• Trang chủ  
  • Tin tức mới
  •  
  • 3 "mối nguy" cần biết khi tải phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

3 'MỐI NGUY' CẦN BIẾT KHI TẢI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG MIỄN PHÍ


  

Với tâm lý e ngại việc phải bỏ ra một khoản chi phí từ 3 - 5 triệu/phần mềm quản lý bán hàng có bản quyền từ những nhà cung cấp uy tín. Một bộ phận không nhỏ các chủ shop kinh doanh, tạp hóa hiện nay,
 tìm đến cho mình giải pháp tiết kiệm với khoản phí "0" đồng - sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Nhưng không có gì là cho không cả, khi tải và sử dụng phần mềm miễn phí này bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.
 

1. Miễn phí như không

 

Vì là không mất chi phí do đó bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong quá trình sử dụng của mình. Nhà cung cấp đã cho phép bạn tải phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cho bạn vậy nên đương nhiên họ không thể tiếp tục cung cấp luôn dịch vụ hỗ trợ sự cố không công.

Vậy nên mang danh là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn nhưng thực chất bạn đã tốn rất nhiều khoản chi tiêu không tên khác. Ví dụ do chẳng có người hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng ra sao, lỗi thì giải quyết như thế nào nên bạn phải tốn thời gian mày mò, sửa chữa hoặc mua gói bảo hành từ nhà cung cấp dẫn đến mất thời gian, tiền bạc. Chưa kể nếu các lỗi lầm nghiêm trọng còn có thể dẫn đến thất thoát doanh thu, công nợ mà không thể lấy lại.

2. Nói có với miễn phí nhưng lại nói không với nâng cấp

Thông thường các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đơn giản chỉ gồm các tính năng cơ bản như in hóa đơn, bán hàng, thống kê đơn giản. Các khâu quản lý phức tạp, tốn nhiều thời gian như kho quỹ, thu chi, công nợ, thông tin lịch sử khách hàng, nhà cung cấp hay liên kết các chi nhánh thì lại không có. Do đó nếu muốn sử dụng các tính năng đó bạn phải chấp nhận trả thêm tiền hoặc tìm một công cụ khác thay thế.

3. Bảo mật kém, dễ mất dữ liệu, virus thường trực

 


Việc sử dụng phần mềm quản lý miễn phí không 90% các phần mềm quản lý kho và bán hàng miễn phí đều được thiết kế dưới dạng tải về sử dụng offline do đó để tránh nặng máy nhà cung cấp sẽ lược bỏ rất nhiều tính năng để đơn giản nhất. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rất hiếm bạn có thể tải phần mềm quản lý bán hàng có phân quyền chi tiết cho từng nhân viên và chủ cửa hàng về.

Miễn phí cũng như con dao hai lưỡi, bạn có thể thấy cái lợi trước mắt là chẳng tốn bất kỳ khoản tiền nào cũng có thể quản lý việc buôn bán đơn giản hơn so với ghi chép sổ sách. Nhưng những nguy hiểm như nhân viên gian lận, bị ăn cắp dữ liệu hay gặp virus khi dowload phần mềm quản lý bán hàng miễn phí về.

Thay vì luôn phải lo lắng khi sử dụng các phần mềm quản lý miễn phí tràn lan trên mạng, tại sao bạn không sử dụng STDVietNam – phần mềm quản lý bán hàng đơn giản, dễ sử dụng hiện nay.

 

Phần mềm quản lý bán hàng STD VIỆT NAM

 


Dùng thử miễn phí