STD Việt Nam là công ty phần mềm chuyên gia công, viết phần mềm theo yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp và tổ chức nhà nước. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu viết phần mềm của khách hàng về phần mềm quản lý, với mọi quy mô của các lĩnh vực: Y tế (phần mềm quản lý phòng khám, nhà thuốc), quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý doanh nghiệp, ứng dụng điện thoại (hệ điều hành IOS, Android)... với chi phí hợp lý.

Viết phần mềm theo yêu cầu giải pháp tối ưu quản lý cho doanh nghiệp.

Viết phần mềm theo cầu là xây dựng hệ thống phần mềm đầu bắt đầu từ việc lấy ý tưởng khách hàng và thực hiện đúng theo mong muốn của khách hàng đã đưa ra ban đầu đảm bảo sự chính xác và bảo mật tuyệt đối. 

Phần mềm được viết theo yêu cầu là những phần mềm được đơn vị sử dụng phần mềm đặt hàng yêu cầu trực tiếp với đơn vị phát triển phần mềm. Những phần mềm được lập viết ra sẽ không giống với bất kỳ phần mềm nào có trước đây.

  

Tại sao thiết kế phần mềm riêng mà không sử dụng phần mềm có sẵn?

Việc nhiều doanh nghiệp thích thiết kế phần mềm riêng trên mỗi mã nguồn khác nhau thay vì sử dụng những phần mềm có sẵn đều có lý do nhất định của nó. Với những phần mềm có sẵn bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho một phần mềm như thế này và những phần mềm được viết sẵn thường sẽ có những mặt hạn chế nhất đinh, cụ thể là những tính năng sẽ bị cố định và hầu như là tính năng cần có chứ không nâng cao. Còn riêng đối với làm  phần mềm theo yêu cầu thì bản chất của phần mềm riêng là được tuy chỉnh và đáp ứng theo yêu cầu của khách nên những tính năng sẽ được cập nhật và nâng cấp để phù hợp với mô hình kinh doanh.

Cùng STD Việt Nam so sánh qua những ưu, nhược điểm để làm rõ hơn cho bạn thấy.

Phần mềm có sẵn

Ưu điểm:

Chi phí thấp: Với mức chi phí thấp để phù hợp với thị trường, thường những phần mềm có sẵn thì những tính năng rất cơ bản nên giá thường sẽ thấp. Và phần lớn đều có cùng một dạng chức năng nhất định, đây cũng có thể xem là mặt hạn chế của phần mềm có sẵn.

Tiện lợi: Sự tiện lợi vì những phần mềm này thường đã có sẵn, khi khách hàng mua thì có thể mua ngay và áp dụng vào doanh nghiệp ngay lập tức. Không cần tốn nhiều thời gian để chờ đợi.

Dễ ứng dụng: Vì đây là phần mềm được viết sẵn nên tính ứng dụng rất cao, nhằm để phù hợp với thị trường và các mô hình kinh doanh hiện đại nên phần mềm luôn được lập trình một cách cơ bản, có thể áp dụng hầu hết các doanh nghiệp.

Tải phần mềm có sẵn miễn phí tại đây

Nhược điểm:

Không dễ nâng cấp: Cũng chính vì sự dễ ứng dụng nên đây cũng là một nhược điểm của phần mềm có sẵn. Với những phần mềm như thế này thì việc nâng cấp không hề dễ dàng, để có thể nâng cấp thường phía doanh nghiệp sẽ chịu thêm một khoản phí để cho bên cung cấp phần mềm nâng cấp và bảo mật hệ thống cho bạn, những phần mềm giá rẻ sẽ thường có những nhược điểm.

Hạn chế về chức năng: Đây là việc không thể tránh khỏi khi bạn quyết định chọn phần mềm có sẵn, đương nhiên về mặt chức năng thì sẽ rất hạn chế vì phần lớn phần mềm sẽ được lập trình theo thị trường và chỉ có những chức năng cơ bản. Đối với doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn đây chính là điểm hạn chế rất lớn cho doanh nghiệp bạn.

Tính bảo mật không cao: Hệ thống bảo mật của phần mềm được viết sẵn được đánh giá không cao, với những dòng lệnh code cơ bản. Với đặc tính của phần mềm có sẵn thì thường dễ dàng truy cập cho mọi doanh nghiệp nên đây cũng chính là lỗ hỏng cho những hacker thâm nhập.

Nhận tư vấn - báo giá tính năng phần mềm viết theo yêu cầu qua zalo:  0964.673.592

Phần mềm viết theo yêu cầu

Những ưu điểm của phần mềm được viết theo yêu cầu riêng.

Bảo mật cao: Nếu phần mềm có sẵn có tính bảo mật thấp, thì với phần mềm theo yêu cầu tính bảo mật được nâng cấp rất chu đáo và hệ thống an toàn hơn rất nhiều. Do đây là chính các lập trình viên thiết kế và đặt những dòng lệnh code phức tạp để phù hợp cho những tính năng của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo nên một hệ thống chặt chẽ hơn rất nhiều.

Tính năng vượt trội: Về mặt tính năng thì do phần mềm theo yêu cầu nên tính năng luôn được cập nhật và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu có thể tạo ra những tính năng vượt bậc từ dễ nhất cho đến tính năng khó nhất.

Áp dụng rộng rãi, phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh: Đây là một đặc tính rất giống với phần mềm viết sẵn, nhưng riêng ở phần mềm theo yêu cầu thì việc áp dụng có phần hạn chế hơn. Vì đây là phát triển phần mềm viết riêng nên việc áp dụng sẽ được thực hiện cho một số doanh nghiệp nhất định, nhưng vẫn không thể phủ nhận được tính rộng rãi mà phần mềm theo yêu cầu mang lại vì tính hiệu quả cho doanh nghiệp là rất cao.

Dễ dàng nâng cấp, cập nhật cho phần mềm: Vì đây là phần mềm được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên những source code sẽ được giữ lại và bên lập trình và khách hàng sẽ nắm giữ nên việc nâng cấp không quá khó khăn.

Quy trình của phần mềm viết theo yêu cầu:

1. Tìm hiểu yêu cầu của khách hàng và ký hợp đồng
- Trao đổi với khách hàng bằng cách: gặp trực tiếp, gọi điện thoại, chat email... để tìm hiểu yêu cầu của khách hàng về phần mềm
- Lên báo giá, thỏa thuận và ký hợp đồng
- Nhận đặt cọc chi phí dự án và tiến hành dự án

2. Thu thập thông tin dự án
- Nhận thông tin nội dung do khách hàng cung cấp
- Thu thập thông tin thêm từ các nguồn khác
- Tổng hợp và xử lý thông tin trước khi tiến hành thực hiện dự án.

3. Phân tích hệ thống và phác thảo thiết kế phấn mềm
- Phân tích nội dung, yêu cầu nghiệp vụ của từng doanh nghiệp khác nhau
- Thiết hế hệ thống cơ sở dữ liệu
- Thiết kế giao diện phần mềm
- Tiến hành lập trình, test thử nghiệm và fix nội bộ

4. Khách hàng duyệt bản thử nghiệm
- Khách hàng kiểm tra bản thử nghiệm
- Chạy thử những giao diện.
- Nêu vấn đề chưa được giải quyết, nêu ý tưởng mới cho chúng tôi.


5. Chỉnh sửa bản thử nghiệm (Nếu có)
- Tiến hành chỉnh sửa những vấn đề khách hàng chưa vừa ý về bản thử nghiệm.
- Thêm vào nhưng ý tưởng mới của khách hàng.


6. Duyệt bản thử nghiệm lần 2- Chỉnh sửa lần 2 nếu có và chỉnh sửa đến khi khách hài lòng
- Khách hàng duyệt lần 2, kiểm tra những gì đã nêu ở lần trước.
- Nêu vấn đề trong lần chỉnh sửa thứ 2.
- Điều chỉnh các tính năng cho phù hợp thực tế.


7. Hoàn tất
- Hoàn thiện nội dung và giao diện chương trình.
- Bắt đầu chạy trên hệ thống.


8. Bàn giao hệ thống và đào tạo sử dụng phần mềm
- Bàn giao bản quyền và chương trình khách hàng.
- Đào tạo kỹ thuật, giúp đỡ trong vấn đề quản trị.


9. Kết thúc hợp đồng: 
- Kết thúc hợp đồng, nhận thanh toán hết số tiền còn lại.

10. Chăm sóc khách hàng
- Update theo hợp đồng nếu có
- Liên hệ với khách hàng, kịp thời hỗ trợ những vướng mắc trong quá trình sử dụng hệ thống.


Hiện nay hầu như mọi doanh nghiệp đều thích xây dựng phần mềm theo yêu cầu hơn là một phần mềm có sẵn, vậy nên ngoài những ưu, nhược điểm trên đây phần mềm theo yêu cầu còn có những lợi ích nào khác nữa.

Rất đơn giản bạn hãy điền các thông tin và yêu cầu tại đây  Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về ưu nhược điểm về phần mềm có sẵn liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí: Điện thoại: 0243.2115.388 - Hotline: 0964.673.592

Cụm từ tìm kiếm liên quan:

Viết phần mềm theo yêu cầu

Viết phần mềm theo yêu cầu ở Hà Nội

Công ty viết phần mềm theo yêu cầu

Phần mềm quản lý phòng khám

Bảng giá phần mềm viết theo yêu cầu

phần mềm quản lý phòng khám tư nhân

link tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí

Tin tức liên quan

Phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất là giải pháp nhằm đáp ứng toàn diện nhu cầu quản lý sản xuất của doanh nghiệp. Hệ thống được xây dựng dựa trên quy trình, yêu cầu trong quá trình sản xuất...

Lợi ích, ứng dụng và tương lai của phần mềm viết theo yêu cầu

Các ứng dụng theo yêu cầu được tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ hiệu quả và hiệu quả cho người tiêu dùng trực tiếp. Sự dễ dàng có sẵn để lựa chọn dịch vụ trong một vài cú nhấp chuột là điều làm cho nó trở thành sự lựa chọn thuận tiện cho người tiêu dùng.

Dùng thử miễn phí